cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

wc wiki Phần thứ hai: Điều gì sẽ xảy ra nếu tiền không quan trọng?

Cho tôi xem tiền mặt, và tôi sẽ cho bạn thấy mối tương quan - nếu nó tồn tại.

Nếu bạn mua một cái gì đó từ liên kết SB Nation, Vox Media có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem của chúng tôi Chuẩn mực đạo đức.

MLS Cup 2012 - Houston Dynamo V Los Angeles Galaxy Ảnh của Kevork Djansezian/Getty Images

Biên tập viên Lưu ý: Bài viết này là bài thứ hai trong một loạt khám phá ảnh hưởng của tiền trong Major League Soccer.

Thông tin chính liên quan đến mảnh này có thể được tìm thấy trong bài viết đầu tiên. Liên kết đến các bài viết khác có thể được tìm thấy ở phía dưới đó khi chúng được phát hành.

Nếu bóng đá Mỹ giống như bóng đá Anh, MLS sẽ trông khác biệt đáng kể.

Chắc chắn có những khía cạnh của trò chơi-chúng ta đang nói về bóng đá như một hệ thống, chứ không phải như môn thể thao theo nghĩa đen ở đây-đã được chuyển qua ao, một số chỉ hiện diện trong tên (như tái sinh của USL để tạo ra ba giải đấu với những cái tên khó hiểu tương tự như các bộ phận thứ tư thứ hai của Anh) và các chi tiết độc đáo khác của Mỹ đang gây trở ngại cho người hâm mộ nước ngoài.

Đẩy ra (thiếu) sự thăng tiến/xuống hạng, bỏ qua bóng đá đại học và hệ thống dự thảo, và chuyển tiền phân bổ qua, một sự khác biệt không rõ ràng phát sinh: Tiền ảnh hưởng đến hiệu suất như thế nào.

Simon Kuper và Stefan Szymanski Soccernomics Đặt ra mức độ mà bảng lương của nhóm có tương quan với hiệu suất trong hệ thống tiếng Anh, thấy mối quan hệ rất mạnh mẽ.

Nhìn vào MLS là một chút khác biệt, mặc dù. Đối với một, chỉ đơn giản là có nhiều dữ liệu. Chỉ có một bộ phận để xem xét, chỉ có các số liệu dễ dàng được tìm thấy từ năm 2007, chúng ta có thể tận hưởng độ chính xác thống kê mà quy mô dân số lớn hơn mang lại. Nhưng với 218 chiến dịch khác nhau của người Viking - đó là một mùa cho một câu lạc bộ - để kiểm tra, chúng ta có thể có được một ý tưởng hợp lý.

Bên trong số liệu thống kê: Để chuẩn hóa kết quả và giúp họ dễ hiểu hơn, chúng tôi đã đo lường cả chi tiêu và hiệu suất bằng cách xếp hạng tất cả các đội MLS từ 1 (bảng lương lớn nhất hoặc người ủng hộ cao nhất Shield Shield Finish) xuống dưới, thay đổi khi giải đấu mở rộng và thêm các câu lạc bộ. Nếu mô hình thực hiện hoàn hảo về mặt thống kê, người chi tiêu cao nhất cũng sẽ là người hoàn thành hàng đầu và các con số sẽ khớp với bảng xếp hạng. Bạn sẽ thấy cách thức hoạt động sớm ...

Hiệu suất rất dễ đo lường. Những người ủng hộ Shield Trophy được trao cho nhóm MLS hoàn thiện hàng đầu mỗi năm và bỏ qua sự liên kết của hội nghị, cho phép chúng tôi thấy một bảng xếp hạng đơn giản của các đội.

Đo tiền lương là một chút khó khăn hơn. Chỉ tiêu thống kê sẽ là xếp hạng các đội theo mức lương trung bình của họ, nhưng chúng tôi đã chọn xếp hạng theo tổng số tiền lương cho một lý do toán học: với trung bình, mỗi người chơi mang theo cùng một trọng lượng, bất kể họ được trả bao nhiêu . Với mô hình đó, một tân binh làm cho giải đấu tối thiểu mang cùng giá trị như một cầu thủ được chỉ định. Nhưng nếu một đội đang trả tiền cho người chơi nhiều hơn, người chơi đó sẽ thực hiện ở cấp độ cao hơn, xứng đáng với mức lương lớn hơn đó. Vì vậy, nếu một câu lạc bộ sẽ chi nhiều tiền cho một cầu thủ đặc biệt tốt (như LA Galaxy với David Beckham), người chơi đó nên có nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất của họ và nên có điều tương tự cho bảng lương của họ.

Nói tóm lại, chi tiêu không phải là vấn đề - tất cả. Một chút cũng không.

Ở đây, một biểu đồ xếp hạng chi tiêu (trên trục ngang) so với bảng xếp hạng hiệu suất (trên trục dọc). Nếu bảng lương thực sự ảnh hưởng đến hiệu suất, bạn sẽ thấy một xu hướng tăng rõ ràng trên biểu đồ. Thay vào đó, không có xu hướng đáng chú ý nào cả.

Biểu đồ tổng thể bảng lương của MLS

Một câu lạc bộ đã chi tiêu nhiều nhất và kết thúc đầu tiên sẽ ngồi ở (1, 1) trên biểu đồ (điều này đã được thực hiện ba lần: Toronto FC Trong năm 2017, New York Red Bulls Vào năm 2013 và LA Galaxy năm 2011), và độ dốc - nếu mối quan hệ này hoàn hảo - sẽ tăng đều đặn từ đó, như chương trình dưới đây:

Một mối quan hệ hoàn hảo sẽ theo xu hướng được rút ra.

Như bạn có thể thấy, các điểm không theo dòng màu xanh. Mối tương quan tổng thể từ 2007-2018 mang lại giá trị R-bình phương là 0,039, cho thấy không có ý nghĩa thống kê.

Bên trong số liệu thống kê: R-bình phương là một công cụ hữu ích trong các thống kê để đo lường mối tương quan hoặc sức mạnh của mối quan hệ, giữa hai biến. Số lượng luôn luôn nằm trong khoảng từ 0 (hoàn toàn không có mối tương quan) và 1 (tương quan hoàn hảo), bởi vì đó là hình vuông của giá trị R R, nằm giữa -1 (tương quan hoàn toàn âm) và 1 (tương quan hoàn toàn dương).

R-Squared cho phép chúng tôi thể hiện mối quan hệ mô hình về tỷ lệ phần trăm. Nếu giá trị đã được, ví dụ, 0,54, chúng ta có thể khẳng định rằng mô hình chiếm 54% biến thể trong biến Y.

Chúng tôi không thể sử dụng R-bình phương để nói rằng chúng tôi chính xác 3,9% hoặc có thể dự đoán tương lai với độ chính xác 3,9%-mặc dù chúng tôi thực sự sẽ muốn khoe khoang về điều đó.

Chúng ta có thể thấy thêm sự thiếu quan hệ bằng cách nhìn vào một loại biểu đồ khác. Dưới đây, bạn có thể thấy những gì được gọi là âm mưu hộp và trắng.

Đỉnh của mỗi thanh cho thấy kết thúc tồi tệ nhất của một câu lạc bộ rơi vào bảng xếp hạng bảng lương đó và phần dưới cho thấy điều tốt nhất. Chiếc hộp bóng mờ cho thấy sự lây lan của 50% các câu lạc bộ giảm trong bảng xếp hạng bảng lương đó. Thanh trong hộp đó đánh dấu kết thúc trung bình cho thứ hạng bảng lương đó. (Bỏ qua những gì mà xảy ra ở phía bên phải của biểu đồ - định dạng này không hoạt động tốt với số lượng nhỏ các điểm dữ liệu)

Một lần nữa, nếu có một mối quan hệ hoàn hảo, chúng ta sẽ thấy một xu hướng tăng rõ ràng. Và một lần nữa, có một người. Bộ tứ thứ ba (đầu của hộp bóng mờ) cho thứ hạng bảng lương thứ hai thấp hơn so với thứ hạng đầu tiên và thứ hạng trung bình cho đội chi tiêu cao thứ tám thấp hơn xếp hạng 3-7.

Rõ ràng, tiền không quan trọng.

Tuy nhiên, có một số năm, nơi mà bảng lương dường như có ảnh hưởng - có thể.

Dù bạn có tin hay không, đây là mối tương quan tích cực trong những năm được nghiên cứu.

Biểu đồ này là của mùa giải 2017, mang lại giá trị R-bình phương là 0,192. Bạn có thể thấy xu hướng đi lên chung, nhưng cũng có một số điểm dữ liệu. LA Galaxy, người đã trải qua phần 5 nhưng hoàn thành thứ 22, là đáng chú ý, cũng như phi hành đoàn Columbus, người mà bảng lương xếp thứ 15 nhưng hiệu suất là đủ tốt cho thứ 5.

Hầu hết các năm aren rõ ràng như năm 2017, mặc dù. Lấy năm 2008, ví dụ:

Mess này của một năm đã cho chúng tôi R-Squared mạnh nhất của bất kỳ mùa nào (0,309). Cuộc đuổi bắt? Mối tương quan là tiêu cực, cho thấy rằng một đội bóng dành cho người chơi của mình, tệ hơn nó thực hiện. Đây là một bài học tốt về lý do tại sao nó rất quan trọng để xem dữ liệu theo nghĩa rộng hơn, không chỉ là một mùa kỳ lạ, kỳ quặc.

Nhưng những gì về MLS Cup? Các trận play-off loại trực tiếp vào cuối mùa giải thường được coi là chức vô địch giải đấu, mặc dù cỡ mẫu nhỏ hơn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi một yếu tố không xác định nhà vô địch như may mắn.

Tuy nhiên, tiền không quan trọng lắm.

Các trận playoff don lồng cư xử khác nhiều so với mùa giải thông thường. Trên thực tế, các đội chi tiêu hàng đầu đã giành được nhiều người ủng hộ Shields Shields (3) so với MLS Cup (2).

Chắc chắn có những đội có thể thực hiện tốt hơn so với bảng lương của họ đề xuất, và chắc chắn một số người chỉ có thể được gọi là flops. Chúng tôi sẽ phân tích cả hai loại đó trong hai bài viết tiếp theo của loạt bài này.

Hãy theo dõi để phân tích thêm trong các phần sắp tới của loạt bài này, tất cả đều có thể được tìm thấy trong câu chuyện dưới đây.