lich thi dau vòng loại world cup 2022 cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

trực tiếp bóng đá số Thuật ngữ thứ ba: Từ vựng bóng đá giải thích (Phần một)

Từ luật pháp của trò chơi đến niềng răng, hú và derby, học ngôn ngữ của trò chơi đẹp.

Ngày 31 tháng 3 năm 2018 - Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ - Tiền đạo của Minnesota United, Darwin Quintero (25) chào đón những người ủng hộ trong giờ nghỉ giải lao tại trận đấu Minnesota United vs Atlanta United tại Sân vận động Ngân hàng TCF.(Ảnh của Seth Steffenhagen/Steffenhagen Photography)
Ngày 31 tháng 3 năm 2018 - Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ - Tiền đạo của Minnesota United, Darwin Quintero (25) chào đón những người ủng hộ trong giờ nghỉ giải lao tại trận đấu Minnesota United vs Atlanta United tại Sân vận động Ngân hàng TCF. (Ảnh của Seth Steffenhagen/Steffenhagen Photography)

Người mở nhà là năm tuần nữa, kỳ nghỉ xuân ở ngay góc, và điều đó có nghĩa là ...

... Đó là thời gian để trở lại trường học. Bóng đá là một môn thể thao đơn giản. Hai mươi hai anh chàng cố gắng đưa bóng vào mục tiêu mà không sử dụng tay của họ, phải không? Tuy nhiên, có rất nhiều sắc thái cho trò chơi, một số trong đó được ném xung quanh mà không có lời giải thích.

Hãy để giải thích một số biệt ngữ bóng đá phổ biến:

Luật của trò chơi: Các tài liệu quản lý của trò chơi.

Những luật này, giống như hiến pháp của chúng ta có thể được sửa đổi hoặc làm rõ khi trò chơi thay đổi theo thời gian. Một số thay đổi lớn, như thay đổi khi một thủ môn có thể nhặt bóng trên đường chuyền trở lại hoặc họ có thể giữ bóng trong bao lâu. Những thay đổi khác chỉ là làm rõ, như nói rằng một người chơi không thể giữ giày hoặc ném nó vào bóng. (Cả hai kết quả là đá phạt trực tiếp, nhưng không phải là một quả bóng ném.) Một số luật rất rõ ràng và có nghĩa là được giải thích như vậy, như việt vị. Những người khác có chủ ý mơ hồ để được giải thích theo quyết định của trọng tài, như bất đồng chính kiến.

Niềng/hat trick: Một cú đúp là hai mục tiêu, một hat trick là ba.

Darwin ăn mừng
Darwin Quintero ăn mừng sau khi ghi bàn thắng trong trận hòa 1-1 của Minnesota United với Sporting Kansas City
Tim C McLaughlin

Sân bóng đá: Lĩnh vực chơi. Nói chung, rộng khoảng 70-80 yard dài 110-120 yard. Sân nhỏ nhất trong MLS là NYCFC, tại Sân vận động Yankee, đồng hồ ở mức 70x110, tuy nhiên, có thể thao KC tựa Peter Vermeskhăng khăng Nó chỉ có 68x106, nhỏ hơn gần 500 mét vuông.

Lỗ nhiệm: Chán dòng xảy ra khi cầu thủ nhận bóng vượt quá vị trí thứ hai đến cuối cùng vào thời điểm bóng được chơi cho họ bởi một đồng đội. Thông thường, hai cầu thủ là thủ môn và một hậu vệ, nhưng nó có thể là bất kỳ hai cầu thủ nào nếu thủ môn ra khỏi hàng của họ. Ngoài ra, việt vị không thể xảy ra nếu người nhận đứng sau quả bóng, làm cho chữ A từ dòng cuối đặc biệt tiện dụng. Chữa bệnh chỉ xảy ra khi người chơi tiếp nhận ở trong một nửa sân tấn công và không thể xảy ra trên các cú đá mục tiêu, cú ném hoặc đá góc.

Vâng, nó rất phức tạp, và vẫn tạo ra một số cuộc tranh luận.

Gaffer: Ông chủ, trong trường hợp của chúng tôi, Adrian Heath.

Kế hoạch ba năm: ...?

Derby: Phát âm ‘Darby. Trong tiếng Tây Ban Nha,‘ Clasico. Đôi khi, có một tên tự giải thích, như Manchester Derby giữa Manchester United và Manchester City. Nhưng sau đó có kinh điển .

Ultras: Người hâm mộ được biết đến với sự hỗ trợ cấp độ tiếp theo của họ về câu lạc bộ của họ. Trong những trường hợp cực đoan nhất, họ tạo ra một môi trường thù địch cho đối thủ với tụng kinh, khói và pháo sáng. Một số nhóm có thể bạo lực, nhưng hầu hết là hòa bình.

TIFO: Một biểu ngữ lớn được tạo ra bởi các hỗ trợ được hiển thị trước các trò chơi. Biểu ngữ có thể thể hiện niềm tự hào cho thành phố hoặc đội, hoặc chọc vào đối thủ.

Seth Steffenhagen/Steffenhagen Photography

Golazo/Screamer: Một mục tiêu đẹp. Screamer thường được dành riêng cho một phát súng sấm sét từ xa, nhưng Golazo rộng hơn nhiều về các mục tiêu nằm dưới chiếc ô của nó.

Howler: Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi giống Screamer, những thuật ngữ này là loại trừ lẫn nhau. Howler đề cập đến một sai lầm hoặc sai lầm rất lớn, thường là bởi một thủ môn.

Có một con ngựa: Rất giống với Howler, nhưng điều này thường được sử dụng để mô tả hiệu suất của một người chơi ngoài sân. Ngắn về cơn ác mộng.

D: Vòng cung hình chữ D ở đầu hộp 18 yard. Điều này phác thảo một vòng cung 10 yard từ điểm hình phạt, thực thi quy tắc rằng không có cầu thủ phòng thủ nào có thể nằm trong vòng 10 yard của quả bóng trong một trận đấu. Dấu hiệu này cũng tiện dụng cho các hệ thống phòng thủ như một dấu hiệu để xếp hàng để giữ một dòng các vở kịch bộ việt vị.

18/6: 18 18 đề cập đến hộp hình phạt, cao 18 yard rộng 56 yard. Những cú đá tự do trực tiếp trong hộp dẫn đến đá phạt. 'The 6' đề cập đến một hộp nhỏ hơn bên trong 18. Các cú đá mục tiêu được lấy từ 6 và đá phạt phòng thủ, thả bóng và đá phạt tấn công gián tiếp được lấy từ điểm gần nhất trên 6. Điều này cho không gian cho những người bảo vệ để lấy Cú đá, nhưng cũng có nghĩa là không có lối chơi tấn công nào có thể khởi động lại trong vòng sáu thước của mục tiêu, vì các cạnh của hộp là sáu thước từ mỗi bài.

Quy tắc tay thủ môn: Một trong những thay đổi lớn nhất đối với luật pháp của trò chơi là khi các thủ môn bị hạn chế trong việc sử dụng tay. Các thủ môn được sử dụng chỉ bị giới hạn bởi số bước họ có thể thực hiện với bóng. Họ có thể giữ nó, thực hiện một vài bước, rê bóng, chuyển nó cho một đồng đội, ném nó lên không trung, bắt nó lại và thực hiện thêm một vài bước với bóng. Tất cả hợp pháp. Năm 1997, luật pháp đã thay đổi để hạn chế các thủ môn lạm dụng luật pháp. Bây giờ, các thủ môn có sáu giây với bóng trong tay (một quy tắc hiếm khi, nếu có, được thực thi) và có thể nhận đường chuyền từ các đồng đội của họ mà aren cố ý trở lại bằng chân. Chọn một đường chuyền trở lại có chủ ý, đặt bóng xuống và nhặt nó lên một lần nữa, hoặc giữ bóng quá dài dẫn đến một cú đá phạt gián tiếp.

Bóng ném: Nếu trọng tài phải dừng chơi vì bất kỳ lý do gì, chơi được khởi động lại bằng một quả bóng thả. Sự xuất hiện phổ biến nhất của điều này là chấn thương đầu, nhưng ai đó đang chạy trên sân, sét hoặc một con chó đi lạc cũng có thể kích hoạt một quả bóng thả. Nói chung, đội phòng thủ chỉ chơi bóng trở lại thủ môn của đội có quyền sở hữu, nhưng đã có một vài lần phép lịch sự thông thường không quá phổ biến.

Có câu hỏi khác về trò chơi? Don Tiết biết một cái xô trống là gì hoặc tại sao Rasmus Schuller Đột nhiên đang chơi ở nơi mà trước đây chúng ta đã thấy Alexi Gomez và Romario Ibarra? Tất cả các câu hỏi liên quan đến bóng đá, MLS và Loons của bạn có thể được trả lời trong loạt đếm ngược của chúng tôi Thành phố New York FC vào ngày 13 tháng Tư.

Có các điều khoản cụ thể mà bạn muốn được bảo hiểm? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội - chúng tôi sẽ đảm bảo thêm nó vào một phần sau trong loạt bài này.