cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

lich thi dau bóng đá Từ đất nông nghiệp đến Flamingos: Hành trình bóng đá chuyên nghiệp 96 năm ở Madison

Tiền đạo Madison FC có thể là đội chuyên nghiệp đầu tiên của thành phố, nhưng trò chơi thế giới có nguồn gốc mạnh mẽ trong cộng đồng.

Nếu bạn mua một cái gì đó từ liên kết SB Nation, Vox Media có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem của chúng tôi Chuẩn mực đạo đức.

Một trò chơi bóng chày được chơi tại Breese Stevens Field, giờ là quê hương của tiền đạo Madison FC.
Hội Historial Wisconsin

Đó là năm 2009 và USMNT vừa đưa Tây Ban Nha xuống Cup Confederations. Tôi đã 16 tuổi và ngay lập tức bị bóng đá móc nối. Trong những năm qua, tôi đã là một fan hâm mộ sùng đạo của trò chơi, và luôn coi mình là một người nắm bắt khá tốt về môn thể thao này. Đương nhiên, khi tiền đạo Madison FC đến với kết quả, tôi đã rất phấn khích. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng tôi đã thực sự biết nhiều về lịch sử của trò chơi trong cộng đồng của riêng tôi. Điều đó đã được nói, một vài tháng trước trước một trận đấu giải đấu tại Trung tâm thể thao Keva, một người đàn ông đã phát một cuốn sách có tựa đề Alive & Kicking: Câu chuyện về tình yêu của Mỹ với bóng đá bởi Keith Binns. Tôi đã không nghĩ quá nhiều về nó, nhưng tôi đã cho nó nhanh chóng một lần và nhận ra rằng nó rất trung tâm. Gần đây, tôi quyết định chọn cuốn sách một lần nữa, đọc sâu hơn thay vì chỉ lướt qua. Mặc dù cuốn sách có thể đọc như một cuốn hồi ký, nhưng cuốn sách thực hiện tốt công việc giải thích lịch sử của môn thể thao ở Madison. Tôi đã giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai có quyền lợi trong bóng đá Madison. Không có nghĩa là đây là một lịch sử toàn diện của bóng đá Madison, nhưng tôi cho rằng đó là một khởi đầu tốt!

1923

Đất nông nghiệp được thành phố Madison mua lại từ gia đình Stevens với ý định xây dựng một cơ sở thể thao và được đặt theo tên của cựu Thị trưởng Breese J. Stevens.

1926

Thành phố đặt một khán đài trên khách sạn Stevens mua lại.

1930

Các quỹ liên bang từ Cơ quan Quản lý Tiến bộ Công trình được sử dụng để lấy sa thạch địa phương và xây dựng các bức tường xung quanh lĩnh vực Breese Stevens.

Đầu 1900 1900 đến 1950 từ

Bóng đá được đưa đến Madison bởi một nhóm người nhập cư đa dạng. .

1956

Keith và những người khác tiếp cận Sở Thành phố Madison Park, và họ tạo ra sân bóng đá đầu tiên tại Franklin Field trên Madison South South Side.

1957

Câu lạc bộ bóng đá Madison được thành lập và thừa nhận vào Phân khu B bởi bộ phận bóng đá bang Wisconsin. Sau mùa giải năm 1958, họ giành chiến thắng thăng hạng cho Division A. Phần lớn các trò chơi của họ được chơi trong khu vực Milwaukee Greater Milwaukee.

Đầu 60

Các câu lạc bộ bắt đầu xuất hiện ở các cộng đồng khác trên toàn tiểu bang, bao gồm Waukesha, Janesville, Beloit và Appleton.

1964

Bill Reddan, cha đẻ của người sáng lập của Wisconsin Soccer, đã giới thiệu bóng đá như một môn thể thao câu lạc bộ tại Đại học Wisconsin-Madison.

1966

Tiến sĩ Jack Heiden tiếp cận Câu lạc bộ bóng đá Madison để bắt đầu một chương trình thanh thiếu niên. Anh ấy là một người hâm mộ khúc côn cầu cuồng nhiệt, và anh ấy đã đọc rằng đội khúc côn cầu Nga giữ dáng trong mùa giải bằng cách chơi bóng đá. Hiệp hội bóng đá trẻ Madison được thành lập với Tiến sĩ Heiden trở thành tổng thống đầu tiên. Con trai của Tiến sĩ Heiden, Eric, là một phần của chương trình bóng đá trẻ đầu tiên, và cuối cùng anh tiếp tục giành được 5 huy chương vàng Olympic cá nhân trong trượt băng tốc độ.

1970

Hiện có 5 đội trong khu vực Madison lớn hơn: Câu lạc bộ bóng đá Madison, quốc tế, Đại bàng vàng, Dynamo và Bộ sạc. Họ đến với nhau để thành lập Bộ phận Quốc hội của Liên đoàn bang Wisconsin.

Nhiều cầu thủ bóng đá là sinh viên nước ngoài học tập tại trường đại học. Không ai trong số họ tốt hơn Ola Olsen. Trước khi Ola đến Madison, anh ghi bàn cho quê hương Na Uy trong trận đấu vòng loại Giải vô địch châu Âu với Pháp. Anh ấy chơi 14 mùa cho Lyn-Oslo ghi được 119 bàn thắng sau 219 lần ra sân. Trong một mùa chơi ở Madison, anh ấy chơi 16 trận, chiến thắng tất cả 16 và ghi được 45 bàn thắng với tư cách là một tiền vệ.

Madison cũng có được hương vị đầu tiên của bóng đá quốc tế. Karlsruhe Alemenia, một câu lạc bộ nghiệp dư hàng đầu đến từ Đức, chơi câu lạc bộ bóng đá Madison. Trò chơi được công khai xung quanh thành phố và 1800 người đổ về Warner Park để xem Karlsruhe hạ Madison 3-0.

1974

Câu lạc bộ bóng đá Madison chia thành hai thực thể, Madison United và Madison 56ers. Bộ phận này tạo ra một cuộc cạnh tranh ngay lập tức.

Madison United quyết định đưa tài năng của họ ra nước ngoài và thiết lập một tour du lịch nước Anh, Hà Lan, Bỉ và Pháp.

Họ cần tiền để đi du lịch. Để đạt được điều này, United đưa ra một ý tưởng độc đáo. Đội bắt đầu chơi trò chơi bóng đá dài nhất mà thế giới từng thấy.

Kỷ lục Guinness thế giới tại thời điểm đó là 37 giờ. Mỗi người chơi tìm thấy một nhà tài trợ sẽ trả một xu mỗi phút chơi. Trò chơi bắt đầu vào sáng thứ bảy lúc 7:30 sáng và kết thúc vào tối Chủ nhật lúc 9 giờ tối - 37,5 giờ. Những chiếc áo đánh bại Skins 122-118. Có 164 cú đá góc và 9 hình phạt được đưa ra. Madison United chơi một số triển lãm trong chuyến đi chống lại các đội nghiệp dư địa phương. Điểm nổi bật của các chuyến đi khác nhau bao gồm tham gia một buổi đào tạo của Chelsea và phù hợp với những người khổng lồ của Bỉ Anderlecht. Đội hình thanh niên Madison United đảm nhận các đàn em Anderlecht và thua 4-0. Tuy nhiên, đội bóng nam giới đảm nhận đội hình Anderlecht trên 30, bao gồm hai cựu quốc tế Bỉ ở Martin Lippens và George Heylen, và đánh bại họ 4-1. Madison United tiếp tục có những chuyến đi tương tự trong suốt những thập kỷ tiếp theo đến Jamaica, Mexico và Canada.

1972

Trường công lập Madison cung cấp một chương trình bóng đá cho nam sinh.

1974

Trò chơi đầu tiên giữa hai đội bóng đá toàn nữ diễn ra tại Warner Park. Super Shells chơi máy bay ném bom Binns.

1977

Đàn ông bóng đá trở thành một môn thể thao liên trường tại Đại học Wisconsin-Madison. Bill Reddan là huấn luyện viên trưởng đầu tiên.

1979

Bóng đá trở thành một môn thể thao varsity trung học cho các cô gái.

1980

Đội phụ nữ Madison United, có một chuyến đi tương tự đến Anh và Hà Lan. Một trong những điểm nổi bật chính trong chuyến đi của họ là chơi người chiến thắng bảo vệ Giải vô địch Câu lạc bộ Phụ nữ Châu Âu, Rood-Wit Dames Herentals. Trò chơi được chơi trước một cuộc triển lãm giữa hai câu lạc bộ nam giới hàng đầu của Châu Âu: Berchem từ Bỉ và thị trấn Ipswich từ Anh. Mặc dù Madison đấu tranh chống lại Rood-Wit Dames Herentals, 20.000 người hâm mộ lấp đầy sân vận động-một trải nghiệm tuyệt vời dù sao. Họ tìm thấy nhiều thành công hơn trong các trò chơi của họ trước các đối thủ từ Anh và Bỉ chiến thắng nhiều trận đấu.

Breese Stevens Field đã mặc theo thời gian và dự kiến ??sẽ tiêu tốn của thành phố 300.000 đô la để xé nát. Thay vào đó, 360.000 đô la được đầu tư để chuyển đổi nó thành một sân vận động bóng đá.

1981

Phụ nữ bóng đá trở thành một môn thể thao liên trường tại Đại học Wisconsin.

1995

Huấn luyện viên Jim Launder dẫn đầu Wisconsin đến Giải vô địch bóng đá nam NCAA Division I, đánh bại Duke 2-0 trong trận chung kết.

2005

Madison 56ers bắt đầu thi đấu tại Liên đoàn bóng đá hàng đầu quốc gia (NPSL). Họ tiếp tục giành chiến thắng trong khu vực NPSL Midwest vào năm 2006, 2007 và 2010. Bây giờ họ thi đấu ở khu vực Trung Tây của United Primer Soccer League (UPSL) và cũng chơi tại Breese Stevens Field.

2014

Sân cỏ nhân tạo được lắp đặt tại Breese Stevens Field.

2018

Tiền đạo Madison FC được thành lập như đội bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên của Madison.

Nhiều cải tạo bắt đầu tại Breese Stevens để phù hợp hơn với Madison.

2019

FMFC sẽ bắt đầu mùa khai mạc vào tháng Tư.

Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin về bóng đá ở Madison, hãy xem lịch sử của Breese Stevens FieldMadison 56ers.