cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

kết quả bóng đá world cup 20 Một suy nghĩ từ một mùa giải quá so với

Một bài đăng đánh giá cao cho thời điểm đó Ethan Finlay đã quay vào

Động đất San Jose v Minnesota United FC Ảnh của Lyndsay Radnedge/ISI Photos/Getty Images

Minnesota United Có một số quyết định trong danh sách để đưa ra mùa giải này, một số khó khăn hơn những người khác. Nếu họ đã tạo ra một nửa số đầu tiên với việc ký lại Dayne St. Clair, có vẻ như một người khác đang được tạo ra cho họ.

Với Ike Opara và Wil Trapp, Ethan Finlay là một trong những người chuyên nghiệp nhất của thế hệ thứ hai này. Một cậu bé địa phương, anh ta có một tính cách công cộng nhàm chán tuyệt vời và vì vậy cũng trung thực, sâu sắc và có trách nhiệm sau một chiến thắng như anh ta sau một trận thua. Trên sân cho Minnesota, anh xuất hiện để làm việc và làm công việc của mình mỗi ngày. Và anh ta dường như có một chút cạnh tranh trong anh ta, điều này luôn rất vui khi thấy. Nhưng nếu anh ta có thể bốc lửa, anh ta hiếm khi bị phát ban hoặc hiếu chiến. Anh ấy chưa bao giờ là cầu thủ giỏi nhất trong đội hay người hào nhoáng nhất, nhưng nếu anh ấy rời đi, anh ấy sẽ bị bỏ lỡ.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một chút hối tiếc trong sự ra đi của anh ấy. Trong phần lớn thời gian của anh ấy ở Minnesota Finlay là một kẻ lừa đảo không đúng chỗ. Khi anh ấy đến đội, anh ấy là một cầu thủ có tỷ lệ làm việc đáng kinh ngạc và mong muốn được trực tiếp. Chơi trước Romain Métanire, kỹ năng đó nhanh chóng trở nên dư thừa. Ngay cả khi Finlay kết thúc cuộc tấn công của mình chạy ở góc của hộp trong khi Métanire hoàn thành các cuộc chạy đua của mình trong góc, cả hai đều muốn chiếm cùng một vị trí rộng lớn. Đó là những gì đã làm cho phong độ giữa mùa của anh ấy trong năm nay trở nên tuyệt vời: nó xuất phát từ một sự thay đổi bản năng, một điều cực kỳ khó thực hiện. Bị chèn ép không gian ở bên ngoài, anh ta học cách thả vai và đi sớm để đứng đầu hộp, dọn sạch bên ngoài cho Métanire và tin tưởng rằng Emanuel Reynoso có thể tìm thấy một lỗ mở.

Thật không may, nó đã không đủ, và khi Robin Lod trở lại từ nhiệm vụ quốc tế và khỏe mạnh, Finlay đã mất thời gian. Thật khó để không mơ về những gì đội này có thể đã làm với LOD lên phía trước và Finlay ở bên phải nửa sau của mùa giải. Nhưng điều đó đã xảy ra, và vì vậy, bây giờ, với sự ra đi có khả năng của anh ấy, văn phòng phía trước phải suy nghĩ lại về những gì họ muốn đội này trở thành.

Đối với phần còn lại của chúng tôi, sự phản đối là một thời gian để mơ ước. Là thành viên của Hindsight United, đây là thời gian để suy nghĩ về những gì đã có và những gì có thể có và có thể là những gì có thể. Tất cả khi chúng ta cố gắng tránh bị lôi kéo vào vinh quang chống anh hùng sau mùa giải đó là David Ochoa.

Sau đó, hãy bắt đầu, bằng cách giả định, từ mùa giải trước này, một chiến thuật ưa thích bắt đầu 6: Chase Gasper, Bakaye Dibassy, ??Michael Boxall và Métanire ở phía sau, với Franco Fragapane và Reynoso ở hàng tiền vệ tấn công. Chắc chắn LOD và Wil Trapp là một phần của XI ưa thích mùa này, cũng như Adrien Hunou. Nhưng Hunou thường xuyên bị khuất phục càng sớm càng tốt và cả LOD và Trapp đều đóng hai vai trò khá riêng biệt; LOD chia thời gian giữa cánh phải và trung tâm về phía trước, và Trapp chơi trước và hơi rộng của Ozzie Alonso hoặc tập trung và phía sau Hassani Dotson, Ján Gregu?, hoặc Jacori Hayes.

Nhưng hãy để nói rằng chúng tôi có 6 bộ. Với sáu, hành vi phạm tội của Minnesota được cân ở bên trái và nghiêng trên trục của nó sang góc phải để sự tích tụ của một người yêu thích Dâu xuống dòng chạm đúng.

Bỏ qua một lúc Gasper, đôi khi tinh thần phiêu lưu quá mức và thực tế là Métanire chưa bao giờ có mục tiêu thực sự 9 để tìm thấy từ góc, đây là một khởi đầu tốt. Nhưng đó là hai điều lớn để đặt sang một bên và nhóm đã có một thời gian khó khăn để chơi bất cứ khả năng nào khác mà sự hình thành này có thể cung cấp. Khi ra ngoài ngay trong mùa giải này, LOD thường chỉ đơn giản là biến mất, quá xa trung tâm trọng lực để tìm đường vào trò chơi. Hunou, bắt đầu từ bên trái, thường thấy mình di chuyển ra khỏi vở kịch và không thể có được thời gian hoặc khoảng cách bên phải, bị bắt ngoài mặt hoặc chạy ra khỏi trò chơi. Trong phần lớn mùa giải, khi kết hợp với Ozzie, Trapp sẽ, như LOD, biến mất ở phía bên phải của trường; Chỉ trong vài trận đấu cuối cùng, anh mới có thể tìm đường vào một góc nhìn cho phép anh đóng góp trong quá trình xây dựng. Và khi anh ta được ghép đôi với Dotson, khó khăn ngược lại nảy sinh khi Dotson sẽ bị kéo lên và bên trái, làm tắc nghẽn không gian giữa Gasper, Fragapane và Reynoso. Có, trong tất cả những điều này, một vài cụm và rất nhiều không gian không thể kiểm soát ở giữa.

Mà đưa chúng ta trở lại Finlay. Nói một cách đơn giản, đường chéo của anh ấy đã tạo ra một không gian mạch lạc cho đội chơi.

Ngoài việc bỏ trống phía bên phải của trường cho Métanire, đường chéo đã thay đổi trung tâm trọng lực sang bên phải, đưa Trapp trở lại trò chơi khi kết hợp với Ozzie, giống như nó đã thu hút Dotson ở trung tâm khi anh ta kết hợp với Trapp. Nó cũng buộc phòng thủ tập trung và trở lại, mở thêm không gian cho Gasper, Fragapane và Reynoso. Và khi LOD ở phía trước, đường chéo đã xóa không gian giả-9 ở trung tâm để anh ta chạy vào, nhận bóng với lưng của anh ta với mục tiêu hoặc móc ra bên trái. Hoặc, gây ra một khoảnh khắc do dự trong một phòng thủ để thực hiện mở đầu nhỏ nhất cho việc này.

Ít nhất, có thể. Đó là một phong trào hiếm khi được nhìn thấy và rất nhiều tiểu thuyết của người hâm mộ đầu cơ hơn là mô tả. Nhưng điều đó, dường như đối với tôi, có thể là một cách thú vị để đội này được xây dựng và chơi.

Để Finlay đi chắc chắn là từ bỏ một cái gì đó. Có lẽ nó đã từ bỏ những giọt vai nhỏ đó, một sự thay đổi hướng thay đổi không gian của trò chơi. Nhưng chúng tôi không chắc chắn. Tất cả những gì chúng ta biết bây giờ là trong một mùa giải hứa hẹn một bước ngoặt khác của đội hình, có một cơ hội khác để đội này tìm một nơi nào đó để chơi.