cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

cup nhật Các số liệu thống kê quan trọng nhất từ ??hai trận đấu đầu tiên của Minnesota United

Sự hình thành thực sự của Loons, mà người chơi là yếu tố lớn nhất, và nhiều hơn về một chút MLS mà chúng tôi đã thấy

Minnesota United FC v San Jose Trận động đất Ảnh của Thearon W. Henderson/Getty Images

Hãy nhớ khi chúng tôi có thể thao?

Có vẻ như trước đây Minnesota United Chơi hai trận đầu tiên của mùa giải 2020 MLS, trở lại trước khi đại dịch Covid-19 đình chỉ mùa giải. Bây giờ, chúng tôi đã phải đối mặt (ít nhất) một tháng rưỡi trước ngày trở lại nhắm mục tiêu vào giữa tháng Năm.

Với thời gian thêm mà chúng tôi đã thắng được chi tiêu khi xem các môn thể thao trực tiếp, chúng tôi có thể xem lại hai trò chơi đầu tiên đó để tìm hiểu thêm về lần lặp thứ tư của Minnesota trong MLS Play.

Bạn có thể tìm thấy những lần lặn sâu vào các buổi biểu diễn phim và cá nhân từ những chiến thắng trong Portland TimbersĐộng đất San Jose Tại các liên kết đó, nhưng chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào những con số thô đằng sau những chiến thắng.

Trong khi bóng đá không phải là nặng như các môn thể thao khác, có rất nhiều thông tin có thể định lượng để đá xung quanh. Mặc dù vậy, không phải tất cả đều quan trọng, và nó vẫn dễ bị lạc trong vùng đất dữ liệu.

Bây giờ, chúng tôi chỉ thấy hai trò chơi từ Minnesota United cho đến mùa này, vì vậy một lưu ý quan trọng: đó là một cỡ mẫu nhỏ khủng khiếp. Trong một mùa giải 34 trận (hoặc bất kỳ MLS nào kết thúc với năm nay), hai trò chơi-cả hai trên đường chống lại sự cạnh tranh kém hơn-không phải là một chỉ số về việc toàn bộ chiến dịch sẽ diễn ra ... đặc biệt là khi tiếp tục sau khi trì hoãn Giống như cái này.

Số chính: 1

Đây không phải là một thống kê sắc thái. Nó có số lượng người quản lý đội hình xuất phát, Adrian Heath đã sử dụng trong hai trò chơi đầu tiên.

Đó là lý tưởng, đặc biệt là xem xét cả hai trò chơi là những chiến thắng khá vang dội. Đội hình xuất phát chắc chắn sẽ thay đổi trong suốt bất kỳ mùa giải nào, nhưng sự nhất quán luôn luôn tốt.

Ngoài việc loại trừ Thomás Chacón khỏi cả hai đội Matchday, không có bất ngờ nào trong XI mà người quản lý Adrian Heath đã rút ra. Anh ấy tiếp tục với thiết lập 4-2-3-1 thông thường của mình, sử dụng Ethan Finlay ở cánh phải, Robin Lod ở bên trái và Kevin Molino tập trung.

Tuy nhiên, một điều khá rõ ràng từ hai trò chơi đầu tiên này là 4-2-3-1 là một chút sai lầm cho đội hình United United.

Minh họa ban đầu
Eli Hoff

Đây là những gì một 4-2-3-1 rất cứng nhắc sẽ trông như thế nào. Nó rõ ràng bị chặn bởi vai trò, và khoảng cách là sạch sẽ và thậm chí. Tất nhiên, không có đội nào trông như thế này trong một tình huống trò chơi.

Dữ liệu định vị trung bình, được thu thập bởi whoscored, cho chúng ta thấy những gì các loons trông như thế nào trong suốt 90 phút. Có một dữ liệu tổng hợp cho cả hai trò chơi, nhưng hãy xem qua sự kết hợp sơ bộ của định vị trung bình cho người mới bắt đầu từ hai trận đấu đầu tiên:

Minh họa ban đầu
Eli Hoff

Một vài điểm:

  • Phòng thủ trông khá giống với 4-2-3-1 cơ bản. Trung tâm ike opara (số 3) và Michael Boxall (Số 15) ở vị trí dự kiến ??của họ, mặc dù Opara có xu hướng lên sân nhiều hơn một chút so với Boxall đã làm. Các hậu vệ cũng đẩy lên lĩnh vực, như họ thường làm. Back Romain Metanire (số 19), thực sự có một vị trí trung bình chỉ cách Finlay vài mét trong chiến thắng trước trận động đất.
  • Như thường thấy với hệ thống tiền vệ trung tâm hai người chơi, Ozzie Alonso (số 6) và Jan Gregus (số 8) đã đóng vai trò rất khác nhau. Alonso ngồi lại khá phòng thủ, trong khi Gregus là một kẻ tấn công nhiều hơn. Thêm về cách điều này ảnh hưởng đến sự hình thành trong thời gian ngắn.
  • Có một định nghĩa ít hơn trong hình dạng của cuộc tấn công. Molino (số 7) thỉnh thoảng trôi dạt trước tiền đạo Luis Amarilla (số 9), và khoảng cách không phải là sạch sẽ như ở nửa còn lại của sân. Điều này là tốt. Nếu cuộc tấn công của United United (hoặc bất kỳ đội nào) có vẻ đơn giản như 4-2-3-1 gợi ý, thì đó sẽ là một cuộc tấn công rất buồn tẻ. Cơ hội đến từ những người chơi thực hiện các cuộc chạy ngoài vị trí để thay đổi các trận đấu, kéo các hậu vệ và tạo không gian. Amarilla theo dõi lại cho thấy anh ấy liên quan đến việc chơi và không dựa vào sự hỗ trợ từ các tiền vệ tấn công của mình.
  • Hình dạng có thể, theo thời gian, cuối cùng có thể đóng vai trò là 2-3-3-2-một trong những đội hình W-M từ những ngày chiến thuật sớm nhất của bóng đá. Tôi sẽ để lại cho bạn cái nhìn này về cách Minnesota có thể tự tổ chức với các cấp độ đó:
Minh họa ban đầu
Eli Hoff

Số chính: 5

Chúng tôi bắt đầu có được một chút sâu hơn ở đây. Năm là sự khác biệt giữa số mục tiêu của Minnesota đã ghi được (tám) và các mục tiêu dự kiến ??(ba). Điều đó có nghĩa là, theo Phân tích bóng đá MỹMô hình của người Viking, Loons đã ghi được năm bàn thắng nhiều hơn so với họ nên có.

Mục tiêu dự kiến, hay XG, là một thước đo hoàn hảo về hiệu suất trong các mẫu nhỏ, nhưng nó rất tuyệt vời trong dài hạn. Nó dễ dàng hơn rất nhiều cho một đội để may mắn/không may mắn trong một trò chơi so với cả một mùa giải.

Điều này có nghĩa là United đã may mắn trong hai trò chơi đầu tiên? Về cơ bản, vâng. Mô hình ASA thực sự cung cấp cho Minnesota một điểm khác biệt mục tiêu dự kiến ??là -0,2, có nghĩa là các loons đã vượt trội hơn trong bộ phận XG.

Tất nhiên, đó là những mục tiêu thực sự được tính vào các trận đấu, không phải là những mục tiêu được mong đợi, vì vậy, United United ngồi khá thoải mái khi bắt đầu chiến dịch hai chiến thắng với sự khác biệt về mục tiêu tích cực. Nhưng hai chiến thắng đó là người khá vang dội như chúng ta có thể nghĩ ...

Số chính: 21,4%

Nếu bạn đã xem hai trận đấu đầu tiên của Minnesota, bạn có thể nhận thấy rằng tiền vệ trung tâm Jan Gregus có một vai trò lớn trong hệ thống Loons. Bạn đúng.

Gregus thành công vượt qua hoặc rê bóng trong 21,4% tài sản của United United cho đến nay. Đó là một cổ phần lớn nhất của bất kỳ người chơi nào của Minnesota.

Minh họa ban đầu
Eli Hoff

Lớn như nó có thể nằm trong bối cảnh của United, số lượng Gregus, trông nhỏ hơn, tuy nhiên, trong bối cảnh của giải đấu. Anh ấy thứ 32 trong MLS cho số liệu cụ thể đó. Không có cầu thủ nào trong giải đấu có hơn 29,8%, nhưng tình trạng toàn giải đấu của anh ấy cho thấy rằng nó không giống như những người yêu chỉ đơn giản là tìm đến Gregus khi sở hữu.

Trong khi chúng tôi nhìn vào thống kê này, một vài điểm thú vị: Cầu thủ chạy cánh phải Ethan Finlay . .

Số chính: 13

Có bao giờ có vẻ như Crossing là một chiến lược không có kết quả cho Minnesota? Đó thường là trường hợp trong các mùa trước, nhưng các loons đã biến mọi thứ qua hai trò chơi vào năm 2020, hoàn thành 13 cây thánh giá.

Đó là lần thứ hai trong giải đấu-ba đội có 14, hai có 13. Nhưng trong số năm người đứng đầu đó, United có độ chính xác tốt thứ hai, cần 40 lần thử.

Minh họa ban đầu
Eli Hoff

Điều đó trông khá tốt theo ngữ cảnh. Và nếu bạn tham gia vào cuộc cạnh tranh ... Thành phố thể thao Kansas là 3 cho 31 và Atlanta United1 cho 26.

Số chính: 3.18

Thống kê này có thể là tốt nhất trong việc phản ánh cách mà hai trận đấu đầu tiên của Minnesota đã diễn ra. Nó cũng đòi hỏi một số giải thích.

Đây là chênh lệch khoảng cách đi qua dọc. Có một vài thành phần: Thứ nhất, mỗi đường chuyền có hai khoảng cách được đo bằng ASA, khoảng cách mà quả bóng di chuyển và khoảng cách nó thực sự đi lên trường. Một quả bóng chéo có thể di chuyển 20 yard nhưng cuối cùng chỉ cách sân 12 yard. Mười hai thước là khoảng cách thẳng đứng của nó. (Xin lỗi vì đã đưa bạn trở lại thời của Định lý Pythagore.)

Một nhóm khoảng cách vượt qua trung bình của đội sau đó có thể được tính toán, cũng như đối thủ của họ. Thống kê mà chúng tôi đang xem xét là sự khác biệt giữa giá trị của Loons và đối thủ của họ. Đó là 3,18 sân dọc trên mỗi lần vượt qua các đội khác, giá trị cao nhất trong giải đấu.

Điều này có nghĩa là United đang chuyền bóng thẳng lên sân nhiều hơn nó đi qua theo chiều ngang hoặc ngược, và chắc chắn làm như vậy nhiều hơn các loại gỗ và động đất đã làm.

Hiểu rằng việc vượt qua thẳng đứng không nhất thiết phải vượt qua - khởi động bóng 30 mét thẳng về phía trước trong mỗi cơ hội là một chiến lược khả thi, giống như chỉ vượt qua các quả bóng ngang. Nhưng khoảng cách vượt qua trung bình cao hơn biểu thị một phong cách chơi trực tiếp, hoặc thậm chí có khả năng quyết định một.

Đó là từ mà xuất hiện trong tâm trí tôi khi tôi nhìn lại hai trò chơi này. Minnesota đã có một chiến lược (truy cập và làm điều đó một cách đơn giản), bị mắc kẹt với nó và có hai quyết định kết quả.

Chúng tôi sẽ xem nếu điều đó tiếp tục khi mùa giải sẽ trở lại.

Ở nhà, giữ an toàn và giữ tích cực.