cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

bang xep hang vong loai chau a wc 2022 TAM, GAM, DP? Tất cả những chữ cái này có nghĩa là gì?

MLS có một số quy tắc giới hạn lương thú vị và tôi hy vọng sẽ mang lại một số ánh sáng cho họ.

MLS: MLS Superdraft Kirby Lee-USA hôm nay thể thao

Đến thời điểm này trong giai đoạn chuyển tiếp, có lẽ bạn đang tự hỏi mình, bản thân, tất cả những chữ cái kỳ lạ này trong các giao dịch là gì? Major League Soccer như NFL, NBA và NHL có mức lương cho các đội của họ (về mặt kỹ thuật MLB làm dưới dạng thuế xa xỉ, nhưng các mức lương khác của giải đấu khác là nghiêm ngặt hơn một chút). Mức lương (hiện đang được đặt ở mức 3,85 triệu đô la), về mặt lý thuyết, tạo ra sự ngang nhau trong giải đấu để các đội giàu nhất không giành chiến thắng mỗi năm (Xem La Liga và Bundesliga).

Ví dụ, nếu một cầu thủ từ Eredivisie ở Hà Lan bắt đầu nhìn vào việc chuyển đến một câu lạc bộ khác, tất cả những gì anh ta thường phải làm là hy vọng hai câu lạc bộ đồng ý với một khoản phí chuyển nhượng và sau đó anh ta sẽ đồng ý với mức lương. Miễn là chủ sở hữu phê duyệt số tiền, thỏa thuận được thực hiện (phần lớn). Tuy nhiên, trong MLS, nếu người chơi chuyển từ đội này sang đội khác hoặc đến từ nước ngoài, hợp đồng của anh ta phải tuân thủ mức lương và mức lương tối đa của giải đấu khoảng 480.000 đô la. . .Ngoại trừ khi nó không.

Bây giờ một lần nữa bạn có thể tự hỏi mình, bản thân, tôi biết rằng Frank Lampard đã được trả nhiều hơn thế ... bởi rất nhiều. Nhà văn này đầy nó. Và, bạn không sai ở cả hai. MLS đã chỉ định các vị trí danh sách để trả cho người chơi nhiều hơn mức lương tối đa của giải đấu như một cách cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Điều này đã cho phép MLS phát triển và trở nên hấp dẫn với những người chơi tên tuổi từ khắp nơi trên thế giới.

Bây giờ, tôi hy vọng sẽ mang lại một số rõ ràng cho một chủ đề gây nhầm lẫn cho nhiều người hâm mộ MLS:

Quy tắc người chơi được chỉ định

MLS Cup 2012 - Houston Dynamo V Los Angeles Galaxy Ảnh của Harry How/Getty Images

Chúng tôi sẽ bắt đầu với quy tắc lớn nhất và dễ hiểu nhất trong tòa nhà danh sách bóng đá Major League. Các Quy tắc người chơi được chỉ định (hay chính xác hơn, quy tắc David Beckham) được thiết kế để vượt qua mức lương cho một vài người chơi. Năm 2007, mức lương trong giải đấu đã được đặt thành 2,1 triệu đô la. L.A. Galaxy đã ký hợp đồng với David Beckham với một hợp đồng sẽ trả cho anh ta 6,5 ??triệu đô la hàng năm. Quy tắc đã không được thực hiện tại vì của Becks, nhưng Becks là người đầu tiên được hưởng lợi.

2016 MLS Cup - Seattle Sounders v Toronto FC

Quy tắc ban đầu tuyên bố rằng một DP sẽ có 400.000 đô la so với giới hạn lương, nhưng phần còn lại của tiền lương của người chơi thì không. Quy tắc đặc biệt này đã được sửa đổi thành khung tuổi:

  • DPS trên 23 tuổi sẽ tính so với mức lương tối đa của giải đấu trừ khi cầu thủ tham gia vào giữa mùa giải. Sau đó, con số đó sẽ được điều chỉnh thành một nửa mức lương của giải đấu
  • DPS trong độ tuổi từ 21 đến 23 sẽ được tính so với 200.000 đô la tiền lương
  • DPS dưới 20 tuổi sẽ được tính so với 150.000 đô la tiền lương

Mỗi câu lạc bộ được phép hai điểm cầu thủ được chỉ định, với khả năng thêm một phần ba bằng cách trả thuế xa xỉ cho giải đấu 150.000 đô la. Số tiền đó sau đó được phân phối lại cho các đội khác dưới dạng tiền phân bổ (sẽ được nói về sau).

Tiền phân bổ

Khi tôi đang xem Superdraft, tôi nhận thấy rằng hầu hết các giao dịch liên quan đến tiền phân bổ. Tiền phân bổ có hai hình thức: chung và nhắm mục tiêu. Giống như quy tắc người chơi được chỉ định, mức lương của người chơi TAM và GAM là cách để ký hợp đồng với các hợp đồng sinh lợi hơn dưới mức lương vẫn có thể cạnh tranh trên sân khấu thế giới.

Tiền phân bổ chung

Tiền phân bổ chung được sử dụng theo nhiều cách. Nó được sử dụng để giảm mức lương không phải DP xuống mức lương tối thiểu của giải đấu là 65.000 đô la so với mức lương. Gam có thể được sử dụng để giảm mức vốn DP đến 150.000 đô la chứ không phải là mức lương tối đa của giải đấu.

Gam có thể và làm Làm quen với việc giảm mức lương của DP để nó sẽ mở lại vị trí DP đó. Hãy nhớ rằng MNUFC vẫn chưa ký hợp đồng với bất kỳ ai với mức lương DP, nhưng trong tương lai, GAM (và TAM) có thể trở nên rất hữu ích trong việc xây dựng danh sách.

GAM có thể được giao dịch. Loons đã trao đổi lựa chọn tổng thể thứ 25 trong Superdraft vừa qua cho Liên minh Philadelphia cho một trong những lựa chọn vòng 2 của họ và 50.000 đô la tiền GAM cho năm 2018.

Tiền phân bổ mục tiêu

Bóng đá: 2016 Copa America Centenario-Colombia tại Costa Rica
Francisco Calvo là một bản hợp đồng TAM
Troy Taormina-USA hôm nay thể thao

Tiền phân bổ được nhắm mục tiêu rất giống với GAM. Sự khác biệt lớn nhất là TAM phải được sử dụng cho những người chơi dự định kiếm được nhiều hơn mức lương tối đa của giải đấu khi tham gia MLS. Nói cách khác, khi các loons tạo ra sự giật gân để ký hợp đồng với Francisco Calvo khỏi Saprissa, ý định là anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn mức lương tối đa của giải đấu (nhưng sẽ không phải là một người chơi được chỉ định).

Giống như GAM, TAM cũng có thể được sử dụng để mua tiền lương DP, nhưng có một cảnh báo khác ở đó. Nếu TAM được sử dụng theo cách này, nhóm sử dụng nó phải ký một DP mới với khoản đầu tư lớn hơn hoặc bằng với người chơi mất chỉ định DP. (Nếu câu đó nghe có vẻ khó hiểu ... đó là vì nó là. Tôi khuyên bạn nên đọc MLSSOCTER.com quy tắc nơi đây hoặc hướng dẫn Wikipedia nơi đây.)

Giống như GAM, TAM có thể được giao dịch.

Hy vọng rằng điều đó cung cấp một số loại làm rõ ban đầu về các quy tắc MLS điên rồ này. Bạn có cái nhìn sâu sắc hơn hay bất cứ điều gì bạn muốn thêm không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây!